Bảng đơn giá thiết kế thi công nhà xưởng 2022 - Kiến An Vinh
 • #

  Mẫu Thiết Kế Nhà Xưởng Đẹp

 • #

  slider 10

 • #

  slider 9

 • #

  slider 8

 • #

  slider 7

 • #

  slider 6

 • #

  Slider 5

 • #

  slider 4

 • #

  Slider 3

 • #

  Mẫu Thiết Kế Nhà Xưởng Thép Tiền Chế

 • #

  Slider 1

Các DN thuộc Vicem đẩy mạnh xuất khẩu xi măng

Tính đến thời điểm này, sản lượng tiêu thụ của toàn VICEM đã tăng trưởng khoảng 5 - 6%.  3 quý của năm 2014, VICEM đã xuất khẩu khoảng 1,8 triệu tấn sản phẩm và dự kiến kế hoạch quý IV sẽ xuất tiếp khoảng 1 triệu tấn.
Với các đơn vị thành viên, dù tiêu thụ trong nước đã khả quan hơn, nhưng nhiều công ty cũng đang hướng tới thị trường nước ngoài.

Tại khu vực phía Bắc, VICEM Bút Sơn dự kiến xuất khẩu hơn 500.000 tấn sản phẩm trong năm nay và theo kế hoạch, trong quý IV này, Công ty sẽ xuất khoảng 80.000 tấn clinker sang thị trường Bangladesh, Indonesia và châu Phi.(Công ty thiet ke nha dep Kiến An Vinh)

Năm 2014, toàn ngành dự kiến xuất khoảng 15 - 18 triệu tấn sản phẩm, nhưng hết tháng 8/2014, mới xuất 9,68 triệu tấn. Trong quý IV/2014, con số xuất khẩu của các đơn vị sẽ có sự thay đổi, vì hoàn toàn phụ thuộc vào sản lượng tiêu thụ xi măng trong nước.


Trong khi đó, tại thị trường phía Nam, VICEM Hà Tiên cũng bắt đầu trở lại với thị trường Campuchia khi lên kế hoạch xuất khẩu 80.000 tấn clinker sang thị trường này trong năm 2014. Đến hết quý III, đơn vị này đã xuất 50.000 tấn clinker sang Campuchia. Đây là con số quá nhỏ so với kế hoạch tiêu thụ trên 5 triệu tấn sản phẩm trong năm nay của VICEM Hà Tiên. Tuy nhiên, đây có thể là bước “dọn đường” để doanh nghiệp này trở lại với thị trường Campuchia vốn đã bị VICEM Hà Tiên buông lỏng từ năm 2010 do khó khăn trong việc vận chuyển.

Hiện nay, gần như toàn bộ clinker nhập vào Campuchia đều xuất phát từ Thái Lan, VICEM Hà Tiên chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

So với VICEM Hà Tiên phải vận chuyển bằng đường bộ, phải qua các trạm trung chuyển, thì các doanh nghiệp Thái Lan hoàn toàn có lợi thế hơn khi vận chuyển bằng đường biển. Dù vậy, VICEM Hà Tiên đã bộc lộ ý định không để mất thị trường này, dù đây là thị trường nhỏ. Nếu được thị trường Campuchia chấp nhận, có khả năng, VICEM Hà Tiên sẽ tính tới việc đầu tư trạm nghiền tại đất nước chùa tháp. Hiện nay, Campuchia có 3 trạm nghiền với công suất 2 triệu tấn sản phẩm/năm và sắp tới sẽ có thêm 1 trạm nghiền công suất 1 triệu tấn/năm.

Trong khi VICEM đang thận trọng cho từng bước đi, thì Xi măng Cẩm Phả đang có kế hoạch chuyển từ xuất khẩu clinker sang xuất khẩu xi măng. Công ty dự kiến xuất khẩu 900.000 tấn sản phẩm trong năm 2014, trong đó, 9 tháng đầu năm đã xuất được 720.000 tấn và số còn lại sẽ xuất theo kế hoạch.

Hiện nay, thị trường xuất khẩu của Xi măng Cẩm Phả chủ yếu là Nam Á và Đông Nam Á, trong đó, thị trường Nam Á chiếm khoảng 70% sản lượng.


VLXD.org (Nguồn: ĐTCK)

Doanh nghiệp VLXD và bài toán phí vận tải

Kể từ đầu năm 2014, sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những chuyển biến tích cực nhưng chính sách kiểm soát nghiêm trọng tải xe lưu thông trên đường bộ đã khiến các doanh nghiệp đối mặt với bài toán tăng phí vận tải.

Giải “bài toán” tồn kho xi măng: Cần rà soát lại quy hoạch

Giữa quy hoạch phát triển ngành xi măng và việc ồ ạt đầu tư xây dựng nhà máy xi măng cũng như nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này đang có một khoảng cách lớn. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hàng triệu tấn xi măng tồn kho hiện nay.

Các DN thuộc Vicem đẩy mạnh xuất khẩu xi măng

Mặc dù tình hình tiêu thụ xi măng trong nước đang tương đối khả quan, nhưng nhiều công ty thuộc Vicem cũng đang hướng tới đẩy mạnh xuất khẩu xi măng sang các thị trường nước ngoài.

Gọi Ngay: 0902.249.297